ISO phát động giải thưởng về đào tạo tiêu chuẩn hóa ở bậc đại học

         ISO đã thông báo sự ra đời của giải thưởng nhằm khuyến khích và công nhận các chương trình thành công trong đào tạo ở bậc đại học về tiêu chuẩn hóa.

        Giải thưởng ISO có mục tiêu nhằm tăng nhận thức về tầm quan trọng của tiêu chuẩn hóa trên toàn cầu bằng cách hỗ trợ các tổ chức giáo dục bậc đại học đã xây dựng và áp dụng thành công các chương trình liên quan đến tiêu chuẩn hóa như một công cụ để xâm nhập các thị trường thế giới, chuyển giao công nghệ và thúc đẩy thực hành kinh doanh tốt và phát triển bền vững.

        Giải thưởng bao gồm giấy chứng nhận và giải thưởng bằng tiền mặt trị giá 15 000 Francs Thụy Sĩ. Giải thưởng được đồng tài trợ bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) và Ủy ban Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản (JISC)-một thành viên của ISO tại Nhật.

        Tổng thư ký ISO Alan Bryden bình luận: “Kiến thức về tầm quan trọng và lợi ích xã hội, kỹ thuật, kinh tế của tiêu chuẩn hóa ngày càng trở nên cần thiết trong chương trình giảng dậy của các nhà quản lý, các nhà khoa học và các kỹ sư công nghệ trong tương lai. Nhiều trường đại học và các viện đào tạo ở bậc đại học bắt đầu để sinh viên của mình tiếp cận với tiêu chuẩn hóa. ISO sẵn sàng hỗ trợ họ trong khả năng của mình và khuyến khích họ chia xẻ kiến thức, kinh nghiệm và chuyên gia với các cơ sở đào tạo khác.”

        Giải thưởng ISO về đào tạo tiêu chuẩn hóa ở bậc đại học sẽ được công bố lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2007, tại Đại hội đồng ISO ở Geneva, Thụy Sĩ. Sự chỉ định các thí sinh phải được thực hiện trước ngày 15 tháng 2 năm 2007 lên Tổng thư ký ISO bởi các cơ quan tiêu chuẩn quốc gia là thành viên của ISO trên toàn thế giới. Hạn cuối cùng nộp đơn nhận giải thưởng là 1 tháng 5 năm 2007. Hội đồng tuyển chọn giải thưởng sẽ bao gồm các nhân vật suất xắc trên thế giới từ giới học viện, khối kinh tế và truyền thông.

        ISO là tổ chức xây dựng tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu thế giới dựa trên sự đồng thuận và tự nguyện. Có hơn 16 500 tiêu chuẩn ISO hiện hành và các tài liệu liên quan quy định các yêu cầu đối với các sản phẩm, dịch vụ, quá trình, nguyên liệu, hệ thống tiên tiến nhất hiện có, đối với quy phạm thực hành tốt của tổ chức và ban quản lý, đánh giá sự phù hợp.

        Nhu cầu các tiêu chuẩn quốc tế ngày càng gia tăng và sản suất với tư cách là kết quả của toàn cầu hóa không chỉ của lĩnh vực thương mại, mà còn của nhiều lĩnh vực liên quan khác trên toàn cầu như bảo vệ môi trường, ứng phó với sự thay đổi khí hậu, năng lượng và nguồn nước, an ninh và sức khỏe. Cải cách và những công nghệ mới phụ thuộc hơn bao giờ hết vào các tiêu chuẩn quốc tế bởi lẽ các tiêu chuẩn quốc tế tạo thị trường cho chúng và đóng vai trò là phương tiện phổ biến những cải cách và công nghệ đó.

Theo Trung tâm Thông tin Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s