Tập huấn “Hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2008 và mô hình khung trong hành chánh Nhà nước”

Trong hai ngày 27 và 28 tháng 5 năm 2013, Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre đã tổ chức lớp tập huấn “Hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) TCVN ISO 9001:2008 và mô hình khung trong hành chánh nhà nước”. Đến dự lớp tập huấn có 68 học viên là lãnh đạo, cán bộ mới tiếp cận hệ thống quản lý chất lượng của VP UBND tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các sở, ban ngành của tỉnh. Tại buổi tấp huấn các học viên đã được nghe báo cáo viên giới thiệu về hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2008, các văn bản pháp luật có liên quan và hướng dẫn áp dụng mô hình khung HTQLCL.

Lớp tập huấn đã nâng cao nhận thức về vai trò và trách nhiệm của các cán bộ trong quá trình triển khai áp dụng tiêu chuẩn ISO vào hoạt động của các cơ quan hành chánh nhà nước nhằm đảm bảo minh bạch, công khai, đơn giản hóa các thủ tục hành chính và nâng cao sự thỏa mãn cho các tổ chức, cá nhân. Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc cho các học viên trong quá trình xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn ISO tại cơ quan.

Trong thời gian tới, Chi cục Tiêu chuẩn-Đo lường-Chất lượng sẽ tiếp tục mở các lớp tập huấn nâng cao nhận thức HTQLCL, đánh giá nội bộ. Đồng thời tổ chức thực hiện việc kiểm tra hoạt động xây dựng, áp dụng, duy trì HTQLCL theo tiêu chuẩn ISO tại các cơ quan hành chánh nhà nước trong tỉnh theo Kế hoạch 3584/KH-UBND ngày 19 tháng 8 năm 2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh đã được phê duyệt.

Thanh Tân

Chi cục Tiêu chuẩn-Đo lường-chất lượng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s