Cấp giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm

Tên thủ tục Cấp giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm
Mục đích Giấy chứng nhận
Đối tượng áp dụng Cá nhân, Tổ chức
Hồ sơ cần thiết + Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm (theo Mẫu 1);

+ Bản tiêu chuẩn cơ sở do thương nhân ban hành (có đóng dấu)(Mẫu 2)

+ Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).

+ Phiếu kết quả kiểm nghiệm gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và chỉ tiêu vệ sinh của thực phẩm công bố phải do Phòng kiểm nghiệm được công nhận hoặc được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chỉ định

+ Mẫu có gắn nhãn và nhãn hoặc dự thảo nội dung ghi nhãn sản phẩm phù hợp với pháp luật về nhãn (có đóng dấu của thương nhân).

+ Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc Giấy chứng nhận đã được cấp (bản sao).

+ Bản sao Giấy chứng nhận sở hữu nhãn hiệu hàng hoá (nếu có).

+ Bản sao biên lai nộp phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp số chứng nhận cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.

+ Riêng đối với thực phẩm chiếu xạ, thực phẩm biến đổi gen, sản phẩm công nghệ mới hoặc trong thành phần có chứa nguyên liệu có nguồn gốc biến đổi gen, chiếu xạ trong hồ sơ công bố phải có bản sao giấy chứng nhận an toàn sinh học, an toàn chiếu xạ và thuyết minh quy trình sản xuất.

Số lượng hồ sơ: 02 (bộ)

Quy trình Bước 1. Tiếp nhận hồ sơ; (trong giờ hành chính Nhà nước từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần).

+ Chủ cơ sở thực phẩm nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký & cấp chứng nhận sản phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm(có ký nhận) để kiểm tra tính phù hợp với các quy định của Nhà nước.

+ Nếu hồ sơ chưa đủ thủ tục thì hướng dẫn chủ cơ sở thực phẩm hoàn tất thủ tục;

+ Nếu hồ sơ đã hợp lệ thì chuyển sang các bước tiếp theo.

Bước 2. Xét duyệt hồ sơ.

Bước 3. Trả kết quả tại Phòng Đăng ký& cấp chứng nhận sản phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; (trong giờ hành chính Nhà nước từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần)

Khi hồ sơ đã hợp lệ. Cơ quan có thẩm quyền thực hiện việc cấp hồ sơ.

Lệ phí + Lệ phí cấp Giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm.

+ Mức thu: 50.000 đồng/lần/cơ sở

+ Phí thẩm định xét duyệt hồ sơ công bố.

+ Mức thu: 200.000 đồng/lần/cơ sở

Thời gian 15 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ
Căn cứ pháp lý + Luật An toàn thực phẩm năm 2010

+ Nghị định Số 163/2004/NĐ-CP ngày 07 tháng 09 năm 2004 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm

+ Chỉ thị 06/2007/CT-TTg, ngày  28 tháng 3 năm 2007 về việ triển khai các biện pháp cấp bách đảm bảo VSATTP                                                  

+ Chỉ thị Số:  05 /2005/CT-BYT ngày  08 tháng 6 năm 2005 Về việc tăng cư­ờng công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thức ăn đư­ờng phố  

+ Chỉ thị 16/2006/CT-UBNDT  ngày27/11/2006, V/v tăng cư­ờng công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn tỉnh.

+ Quyết định  số: 43/2006/QĐ-TTg ngày 20 tháng  02 năm 2006 của Thủ tướng chính phủ Về việc phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đến năm 2010               

+ Quyết định số: 42/2005/QĐ-BYT, ngày 8/12/2005, ban hành quy chế về công bố tiêu chuản sản phảm thực phẩm

+ Quyết định số: 11/2006/QĐ-BYTngày 09 tháng 3 năm 2006 Về việc ban hành “Quy chế cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao”

+ Quyết định số  80/QĐ-BTC ngày 17/11/2005 của Bộ Tài chính

+ Quyết định số 1020/QĐ-SYT  ngày11/10/2006, V/v thành lập đoàn thẩm định cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao.

+ Kế hoạch số198/KH-BCĐ ngày13/12/2006 của Ban Chỉ đạo Ch­ương trình đảm bảo chất l­ượng VSATTP tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2006-2010.

+ Quyết định số  43/2005/QĐ-BYT ngày 18/12/2005 của Bộ Y tế về việc ban hành “Quy định yêu cầu kiến thức VSATTP đối với người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”;

+ Quyết định số: 2696/QĐ UBND ngày 31 tháng 8 năm 2009 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc thành lập Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Kạn  

Địa điểm tiếp nhận Phòng Đăng ký & cấp chứng nhận sản phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Thông tin liên hệ  Download tài liệu hướng dẫn
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s