Dễ tiếp cận thị trường nhờ ISO

 Xây dựng và áp dụng thành công Hệ thống quản lý chất lượng, môi trường theo tiêu chuẩn ISO 9000, ISO 14000…sẽ giúp doanh nghiệp (DN) giảm tối đa giá thành sản phẩm, do sử dụng hợp lý nguồn lực, giảm tỷ lệ tiêu hao nguyên vật liệu, dễ dàng thâm nhập thị trường quốc tế, trở thành đối tác của các công ty hàng đầu thế giới. Xuất phát từ những lợi ích này, mà trong những năm qua, các DN Việt Nam đặc biệt là DN trong lĩnh vực vật liệu xây dựng (VLXD) đã không ngừng áp dụng và áp dụng rất hiệu quả các Hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO trong thực tiễn sản xuất, kinh doanh của mình.

Bà Nguyễn Thị Minh Lý, Trưởng phòng chứng nhận, Trung tâm Chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn Quacert cho biết: Do sự phát triển mạnh mẽ của tiến trình đô thị hóa và công nghiệp hóa, do phải cạnh tranh trong đấu thầu với các công ty sản xuất VLXD trong nước, cũng như các công ty nước ngoài, hoạt động áp dụng và chứng nhận ISO 9000, ISO 14000 trong ngành VLXD diễn ra khá sớm và chiếm một tỷ lệ khá cao so với các ngành hàng, sản phẩm khác.

Có không ít DN đã áp dụng tích hợp và được chứng nhận nhiều hệ thống quản lý đồng thời với chứng nhận các sản phẩm mang nhãn hiệu thương mại khác nhau. Điển hình là công ty TNHH Lusk Xi măng Thừa Thiên- Huế đã được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 9000, ISO 14000, ISO 18000 (tiêu chuẩn Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp) và 7 tiêu chuẩn sản phẩm (TCVN và ASTM). Khá nhiều công ty khác như Xi măng Hoàng Thạch, Xi măng Chinfon Hải Phòng, Xi măng Hà Tiên 2, Xi măng Hoàng Mai, Xi măng Sài Sơn…đã được chứng nhận cả ISO 9000, ISO 14000 và các chứng nhận về tiêu chuẩn sản phẩm…

Việc áp dụng và xây dựng thành công tiêu chuẩn ISO 9000 và ISO14000 không chỉ mang lại những lợi ích trước mắt, mà còn mang đến lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp. Nhờ đạt được các chứng nhận này, DN dễ dàng nhận được sự ủng hộ từ các nhà đầu tư, cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức tài chính, bảo hiểm và cộng đồng dân cư. Không những thế, việc đạt được các chứng nhận về hệ thống quản lý cũng có thể làm nền tảng cho việc chứng nhận chất lượng sản phẩm cho các sản phẩm cụ thể, phục vụ cho công tác đấu thầu, kêu gọi đầu tư qua thị trường chứng khoán…

Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, tiêu chuẩn Hệ thống quản lý nói chung, tiêu chuẩn ISO 9000 và ISO14000 nói riêng, đã trở thành những công cụ quản lý hữu hiệu và không thể thiếu. Vì thế, việc xây dựng áp dụng, chứng nhận, duy trì, cải tiến và chứng nhận lại theo các tiêu chuẩn sau mỗi chu kỳ 3 năm đã trở thành thông lệ với khá nhiều DN Việt Nam.

Theo đó, cùng với việc áp dụng và đạt được chứng nhận về hệ thống quản lý việc chứng nhận chất lượng sản phẩm cũng đang trở nên phổ biến hơn trong các nghành, kể cả ngành VLXD. Bởi lẽ, các DN đã nhận thức được rằng, cái đích cuối cùng của các nhà sản xuất vẫn là khẳng định đẳng cấp của chất lượng sản phẩm và việc áp dụng, xây dựng thành công hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO sẽ giúp các DN có được sản phẩm tốt hơn, đạt được lợi nhuận cao trong sản xuất, kinh doanh. 

HÃY LIÊN HỆ VỚI VINACONTROL ĐỂ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN ISO, TƯ VẤN ISO, ĐÁNH GIÁ ISO !

Nguồn: TCVN-net

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s