VÀI NÉT VỀ ISO 22000:2005

ISO 22000: 2005 là hệ thống quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, có cấu trúc tương tự như ISO 9001:2000 và được dựa trên nền tảng của 7 nguyên tắc HACCP & các yêu cầu chung của hệ thống quản lý chất lượng, khi áp dụng ISO22000 không cần áp dụng ISO 9001:2000.

ISO 22000 : 2005 bao gồm 8 điều khoản:

1. Phạm vi.

2. Tiêu chuẩn trích dẫn.

3. Thuật ngữ và định nghĩa.

4. Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

5. Trách nhiệm của lãnh đạo.

6. Quản lý nguồn lực.

7. Hoạch định và tạo sản phẩm an toàn.

8. Thẩm định, thẩm tra và cải tiến.

Khi áp dụng ISO 22000 tổ chức phải đảm bảo thực hiện các chương trình tiên quyết (GMP, SSOP) nhằm hạn chế các mối nguy đối với thực phẩm. Chương trình này bao gồm các yêu cầu về thiết kế nhà xưởng, thiết bị; hành vi vệ sinh, vệ sinh cá nhân; vệ sinh nhà xưởng, khử trùng; kiểm soát côn trùng; kho tàng v.v…

Khi áp dụng ISO 22000 tổ chức phải xây dựng một hệ thống kiểm soát bao gồm: các quá trình, thủ tục kiểm soát, hệ thống văn bản hỗ trợ v.v… Áp dụng ISO 22000:2005 được áp dụng cho tất cả các tổ chức trong chuỗi cung cấp thực phẩm: Cơ sở nuôi trồng, đánh bắt thực phẩm, chế biến, sản xuất hay dịch vụ về thực phẩm.

HÃY ĐẾN VỚI VINACONTROL ĐỂ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN ISO 22000, ĐÁNH GIÁ ISO 22000, TƯ VẤN ISO 22000 MỘT CÁCH NHIỆT TÌNH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT !

Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol

Trụ sở: 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội

CN: 115 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3, Tp.HCM

Đt: 0987 165 589 – 0945 46 40 47

Email: chnam@vnce.vn

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s