Bình hơi khí nén – Quả bom di động không thể kiểm soát?

Hai tai nạn nghiêm trọng chết người do nổ bình hơi tại quận Phú Nhuận và huyện Bình Chánh trong thời gian qua đã khiến không ít người lo lắng vì những bình hơi tương tự vẫn tràn lan ở các khu dân cư đông đúc. Các loại bình hơi sử dụng tràn lan hiện nay đa phần là không rõ nguồn gốc hoặc của Trung Quốc với chất lượng thấp, không được bảo trì hoặc bảo trì không đúng cách. Nguy hiểm hơn, những người lao động do kinh tế hạn hẹp nên chọn sử dụng những bình hơi tự chế với độ an toàn thấp, có khả năng nổ bất cứ lúc nào với độ sát thương tương tự hai vụ tai nạn chết người trên.

     Tuy nhiên, việc thực hiện quản lý và kiểm tra các bình hơi trong địa bàn dân cư của Ban Thanh tra Sở Lao động Thương binh và xã hội TP. HCM đang triển khai khá chậm chạp vì gặp nhiều khó khăn.

     Phó chánh thanh tra sở, ông Nguyễn Văn Nghĩa cho biết, khó khăn lớn nhất là đa số người sử dụng bình hơi khí nén là các chủ tiệm sửa xe tự phát, không đăng ký sử dụng bình hơi nên rất khó kiểm soát. Hiện, ban thanh tra sở đã tiến hành đào tạo lớp tập huấn cho 184 cán bộ phường xã của khắp các quận huyện trên địa bàn thành phố. Sau đó, các cán bộ này sẽ phổ biến những kiến thức đến người sử dụng bình hơi khí nén tại địa phương.

     Tuy vậy, để đảm bảo an toàn, người sử dụng nên kiểm tra kỹ lưỡng bình hơi khí nén của mình. Đồng thời cũng nên chủ động đăng ký sử dụng bình hơi tại phòng lao động thương binh và xã hội của phường xã, tham gia khóa tập huấn về an toàn bình hơi để tránh nguy cơ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Hồng Thắm – Ngọc Khoa

HÃY LIÊN HỆ VỚI VINACONTROL ĐỂ KIỂM ĐỊNH BÌNH KHÍ NÉN, KIỂM ĐỊNH MÁY NÉN KHÍ !

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s